Hardcore Henry – เฮนรี่ โคตรฮาร์ดคอร์

เรื่องย่อหนัง
หนัง Hardcore Henry หรือชื่อไทยว่า เฮนรี่ โคตรฮาร์ดคอร์ เรื่องราวสมมุติว่าคุณ (ผู้ชม) คือชายคนหนึ่งที่ตื่นมาโดยจำอะไรไม่ได้ โดยที่เมียของเขา (เฮลีย์ เบ็นเน็ตต์) เล่าระหว่างต่อแขนและขาให้ว่า เพิ่งนำเขากลับมาจากความตาย เธอบอกว่าเขาชื่อ เฮนรี่ แต่ 5 นาทีต่อมา เฮนรี่ก็ถูกยิงและเมียของเขาก็ถูกลักพาตัวไป เขาจะต้องไปช่วยเธอกลับมา จาก อะคัน (ดานิล่า โคซลอฟสกี้) ผู้นำทรงอำนาจที่มีกองทัพทหารรับจ้าง และวางแผนครอบครองโลก และเฮนรี่

ยังค้นพบว่า เขาอยู่ในเมืองมอสโก ที่ๆ ทุกคนอยากฆ่าเขาให้ตาย ยกเว้นเพื่อนชาวอังกฤษสุดลึกลับนามว่า จิมมี่ (ชาร์ลโต้ คอปลีย์) แม้ไม่แน่ใจว่าชายคนนี้เป็นมิตรแท้หรือไม่ เฮนรี่ก็ต้องร่วมมือกับจิมมี่ เพื่อเอาชีวิตรอดจากเรื่องบ้าๆ นี้ให้ได้ และแก้ไขปริศนาของตัวเขาเองที่อาจนำไปสู่การค้นพบความจริงที่คาดไม่ถึง!
ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
Hardcore Henry – เฮนรี่ โคตรฮาร์ดคอร์

96 min | Action/Adventure | Directed by Ilya Naishuller

Hardcore Henry คือหนังแอคชั่นที่สร้างความฮือฮาให้กับผู้ชมตั้งแต่ปล่อยตัวอย่าง ด้วยวิธีการเล่าเรื่องผ่านมุมมองบุคคลที่ 1 ซึ่งจากตัวอย่างที่น่าสนใจนี้ ผมเองในตอนแรกมองว่าคงเป็นหนังแอคชั่นที่มีพลอตดาดๆที่มีจุดขายแค่วิธีการนำเสนอเท่านั้น แต่หลังจากได้ชมแล้วพบว่าหนังเรื่องนี้คือ ส่วนผสมที่ลงตัวและสุดมันส์มากๆ

โดยหนังว่าด้วยเรื่องของชายคนนึง นามว่า เฮนรี่ ฟื้นขึ้นมาเจอกับแฟนสาว ซึ่งเหมือนจะเป็นนักวิทยาศาสตร์หรืออะไรสักอย่าง โดยตัวเฮนรี่นั้นนอกจากจะจำอะไรไม่ได้ พูดไม่ได้แล้ว แขนและขาของเขายังเป็นเหล็ก และร่างกายของเขาก็ค่อนข้างแข็งแกร่งมาก โดยที่หลังจากเฮนรี่ยังงงๆกับชีวิตและอะไรหลายๆอย่างที่อยู่ตรงหน้า แฟนสาวของเขาก็ถูกชายที่ชื่อว่า อาแคน จับตัวไป ทำให้เขาต้องออกตามล่าเพื่อช่วยแฟนสาวของเขา

จากพลอตที่ผมกล่าวไปอาจจะดูซ้ำซากและไม่มีอะไรแปลกใหม่ แต่กลายเป็นว่าหนังเรื่องนี้ผมขอใช้คำว่าเนิร์ดเกมมาก ตัวพลอตเรื่องถูกวางไว้ให้ได้อารมณ์แบบเกม FPS ซึ่งพอรวมกับมุมกล้องแล้วมันใช้เลย ทั้งท่าทาง อาวุธ และฉากแอคชั่น ซึ่งพอมองภาพรวมเนื้อเรื่องมันก็สนุกมากกก แถมจุดพีคมันก็ทำได้พีคดีจริงๆ

ส่วนสิ่งที่ต้องชื่นชมมากที่สุดอย่างแรกเลยคือฉากแอคชั่น มันระห่ำและบ้ามาก สนุกสะใจมากจริงๆ และอีกอย่างที่น่าจดจำมากก็คือ ชาโต้ คอปลีย์ในบทบาทของคนคนเดียวที่คอยช่วยเหลือเฮนรี่ (ซึ่งให้อารมณ์เหมือน NPC ยกตัวอย่างเช่นเอด้า หว่องในไบโอฯมาค่อยช่วยยิงมากๆ) แถมน้าแกก็ขโมยซีนยับเลย อ้อผมเกือบลืม!! นางเอก อย่างฮาลีย์ เบนเน็ตต์ สวย และมีสเน่ห์น่าจดจำมากกกกกก !!!

อีกสิ่งนึงที่หลายต่อหลายคนกังวล ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งเดียวกับที่หลายคนสนใจ เรื่องของ “มุมกล้อง” หลายคนกังวลว่ามันจะเวียนหัวหรือชวนอ้วกมั้ย ก่อนอื่นก็คงต้องถามว่าท่านไหวกับหนังแฮนด์เฮล/ฟาวน์ฟุตเทจแค่ไหน? ซึ่งส่วนตัวผมมองว่าหนังเองก็ไม่ได้ทำให้ชวนอ้วกหรือเหวี่ยงเราให้มึนขนาดนั้น อาจจะแค่พอเบลอๆหรือล้าสายตาบ้างหลังดูจบ

ในภาพรวมของหนัง Hardcore Henry คือหนังแอคชั่นที่แปลกใหม่ และ สนุกมากกกก ที่สำคัญหนังยังมีอารมณ์ขัน ผมไม่รู้สึกว่ามีช่วงไหนของหนังเลยที่น่าเบื่อ ใครที่สนใจหรืออยากลองอยู่แล้วบอกเลยว่าห้ามพลาดจริงๆครับ