หนาวแล้วทำอย่างไรกับผิวกันดี

หน้าหนาวเป็นหน้าที่ทุกคนรอคอยที่จะได้ไปเที่ยว ภูเขา เที่ยวดอยชมกับบรรยากาศหนาวๆ แต่เรื่องที่จะต้องดูแลกันให้ดีอีกเรื่องก็คือเรื่องของผิวที่แห้งหยาบกร้าน สาวหลายคนก็ขยันการทาครีม เรียกว่าเช้าสายบ่ายเย็น ทากันตลอดเวลานึกขึ้นได้เมื่อไหร่ก็ทากันทันที แล้วแบบนี้ต้องพกครีมทาผิวที่ละขวดโตๆ เป็นน้ำดื่มไปด้วยหรือไม่
การดูแลผิวสำหรับหน้าหนาวก็ควรจะต้องดูแลอย่างพอเหมาะไม่มากจนคนรอบข้างรู้สึกรำคาญ และการดูแลแบบง่ายๆ ที่สามารถใช้งานครั้งเดียวแล้วก็สามารถอยู่ได้เกือบตลอดทั้งวันก็มีหลายวิธีอย่างเช่น
1.อาบน้ำแล้วทาครีมทันที
หลังจากการอาบน้ำแล้วเราควรทาครีมทันที อย่ารอให้ผิวแห้งจนเกินไปแล้วค่อยทำการทาครีมบำรุงเพราะเวลาที่เราอาบน้ำเสร็จแล้วผิวของเราจะนุ่มและมีความชุ่มชื่นกันอยู่ การทาครีมช่วงเวลานี้จะซึมเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดี และสามารถซึมลงไปได้ลึกถึงเนื้อไหน หรือที่เรียกกันว่าซึมลึกลงใต้ผิวหนัง เพราะการทาผิวในช่วงเวลาที่ผิวเราแห้งครีมเหล่านี้จะซึมลงสู่ผิวได้น้อย จะอยู่เพียงแค่ด้านนอกเท่านั้น
2.เบบี้ออยแบบเด็กๆ ก็สำคัญ
การใช้เบบี้ออยก็เป็นส่วนสำคัญสำหรับหลังการอาบน้ำด้วยเช่นกัน อย่างเช่นเวลาที่เราอาบน้ำพร้อมที่จะเข้านอน ช่วงเวลานี้เราอาจจะทาเบบี้ออยสำหรับผิวได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกลัวเรื่องของความมันมากจนเกินไป เราทาผิวเพื่อการดูแลตนเองอย่างดี รอให้ผิวซึมซับน้ำมันสักหน่อย แล้วค่อยเข้านอน หมดปัญหาเรื่องของผิวแห้งได้เป็นอย่างดี
3.อย่าขาดน้ำ
หน้าหนาวหลายคนจะบอกว่าไม่หิวน้ำ ดื่มน้ำน้อย ตรงนี้เป็นอันตรายต่อร่างกายต่อผิวมากเป็นที่สุด เพราะการดื่มน้ำน้อย จะเป็นการทำร้ายผิวโดยตรง เมื่อน้ำในร่างกายมีน้อยก็จะไม่ขับออกมาทางผิวหนัง เมื่อร่างกายขาดการขับน้ำ ขับเหงื่อออกทางผิวหนังก็จะยิ่งทำให้ผิวแห้งเพิ่มมากขึ้นไปอีก
เรื่องการดูแลผิว ก็ควรจะต้องดูแลตั้งแต่ภายในร่างกาย และรวมไปถึงภายนอกพร้อมๆ กัน ไม่ควรเน้นส่วนใดส่วนหนึ่งมากจนเกินไป ควรดูแลให้พอเหมาะทั้ง 2 อย่างเท่าๆ กัน ดูและภายในก็จำพวกอาหารการกิน ดูและภายนอกก็จำพวกครีมบำรุงต่างๆ ยิ่งถ้าผู้ที่มีผิวที่แห้งมากกว่าปกติ หน้าหนาวนี้ก็ควรต้องเพิ่มครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมันเพิ่มเล็กน้อย เพื่อป้องกันผิวที่แห้งกร้านและเมื่อเวลาเราต้องเจอกับอากาศที่แห้งเพิ่มไปอีกก็จะได้ ไม่รู้สึกแสบคันที่ผิวอีกด้วย